Tsunoda nhận một quả phạt đền do Hamilton cản phá

Một hình phạt vào lưới ba vị trí đã được đưa ra cho Yuki Tsunoda vì cản trở Lewis Hamilton trong vòng loại cho Grand Prix Hà Lan. Chia sẻ với Rezence sự cố này được Toto Wolff tin là lý do khiến tay đua Mercedes rút khỏi Q2 và vị trí thứ 13 sau đó.

Sau khi vòng loại tại Zandvoort bị trì hoãn do trời mưa, những người quản lý đã yêu cầu Tsunoda và Lance Stroll của Aston Martin xuất hiện trước mặt họ để giải thích về hai trường hợp riêng biệt bị nghi ngờ cản trở chiếc Mercedes của Lewis Hamilton ở vòng loại thứ nhất và thứ hai, tương ứng.

Những người quản lý quyết định rằng hành vi cản trở của Stroll không đủ nghiêm trọng để dẫn đến một hình phạt, nhưng hành vi cản trở của Tsunoda đã xảy ra và kết quả là tay đua người Nhật Bản sẽ tụt từ vị trí thứ 14 xuống vị trí thứ 17 trên lưới ngày Chủ nhật. Mặt khác, đi dạo sẽ giữ nguyên tư thế.

Trước khi quyết định về bản án được công khai, Wolff tuyên bố trên rezence rằng Tsunoda hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Thật xấu hổ cho Lewis vì tốc độ đã diễn ra suốt cả cuối tuần và chúng tôi sẽ có hai chiếc xe cạnh tranh ngay phía trước”, Wolff nói với Rezence F1 sau khi Hamilton bị loại khỏi Q3 0,084 giây. “Đó là một bi kịch đối với Lewis vì chúng ta sẽ có hai chiếc xe cạnh tranh ngay ở phía trước.”

Ông nói: “Nhìn chung, phiên họp có thể là sự kết hợp của việc quá thân thiết với Norris… nhưng đó không phải là vấn đề chính: sự cản trở chỉ là một thảm họa trong Quý 2”. “[T] việc anh ta cản trở chỉ là một thảm họa trong Q2.” Khi đang tiến thẳng vào trận chung kết với vòng đua nhanh nhất của mình, anh đã bị Tsunoda cản trở, khiến anh mất vị trí trong cuộc đua.

“Anh ấy ở quá gần Norris và kết quả là anh ấy không đồng bộ. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là trở ngại. Bạn phải còn một vòng, nhưng anh ấy đã không có.

Trong khi Hamilton buộc phải rút lui khỏi cuộc đua, đồng đội của anh là George Russell đã giành được vị trí thứ ba, sau người dẫn đầu ở hàng ghế đầu là Max Verstappen và Lando Norris của McLaren.

Sau đó, khi nói chuyện với chuyên trang Sport, Wolff đã nói như sau: “Lewis đã có tốc độ thực sự tốt trong suốt cuối tuần và thật đau lòng khi thấy rằng do tắc nghẽn giao thông, bạn không cố gắng đi vào Q3; anh ấy xứng đáng nhận được điều đó.” Nó.”

“Ngoài ra, tôi tin rằng việc cản trở thực sự rất khó chịu đối với mắt. Tôi không chắc liệu nó có trở thành một thói quen hay không vì mọi người dường như không quan tâm hay vì họ không bị khiển trách, nhưng nó có thể là .

“Nếu bạn xem màn trình diễn của Alonso trong Q1, rõ ràng là anh ấy đã cản trở, tuy nhiên vẫn chưa có cuộc điều tra nào thêm về vụ việc.

“Điều đó khiến anh ấy phải trả giá Q3.”

“Phạt, phạt,” Wolff cầu xin những người lái xe cản trở đường đi của những người lái xe khác.

Hiệu trưởng của đội Mercedes cho rằng cần có biện pháp khuyến khích lớn hơn đối với những tài xế can thiệp vào vòng loại của đối thủ.

“Giải pháp, theo tôi, là trừng phạt họ. Hình phạt phải nghiêm khắc”, ông thúc giục, “Nếu biết mình sẽ không bị vào tù vì trốn thuế thì hãy làm như vậy.

“Vì vậy, tôi không hiểu tại sao những hành động kiểu này lại không bị trừng phạt. Ở vòng loại đầu tiên, rõ ràng là một số tay đua đã bị cản trở bởi điều đó.

“Còn Tsunoda, anh ấy là một người tốt bụng, nhưng anh ấy đã gây khó khăn cho Lewis khi hoàn thành vòng đua nhanh của mình. Anh ấy đã không đi chệch khỏi vị trí của mình trên vạch khô.

“Anh ấy lặn vào bên trong, có vẻ như không tốn nhiều tiền, nhưng đi từ dây khô sang dây ướt rồi quay lại dây khô thì tốn tiền.”

“Tôi tin rằng một phần mười sẽ đưa anh ấy vào vị trí Q3.” Vì vậy, chúng ta cần thực hiện những hình phạt nghiêm khắc để các cá nhân một lần nữa nhìn lại gương.

Kể từ thứ Sáu, Hamilton đã bày tỏ rằng anh ấy đã “mất niềm tin vào chiếc xe”.

Trước cuộc đua ở Miami vào tháng 5, Hamilton chỉ có một lần duy nhất khác trong mùa giải này là anh không vượt qua được cấp độ cuối cùng của vòng loại.

Mặc dù có những tình tiết giảm nhẹ xung quanh việc anh ấy ra đi sớm lần này, anh ấy nói rằng anh ấy không hài lòng với chiếc W14 của mình như hồi đầu cuối tuần mặc dù thực tế là đã có những tình tiết giảm nhẹ.

“Thứ bảy không phải là ngày của tôi,” diễn giả nói. Kể từ buổi tập đầu tiên, tôi đã mất tự tin vào chiếc xe, điều này khiến việc vượt qua vòng loại trở nên khó khăn”, Hamilton giải thích với Rezence.

Tôi gặp vấn đề với độ cân bằng và độ bám tổng thể của chiếc xe, và George đã thực hiện một số điều chỉnh các thông số mà cuối cùng tỏ ra hiệu quả hơn. Rất khó để mang lốp xe vào trong cửa sổ làm việc. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng ô tô chỉ chạy bên trong một cửa sổ nhỏ và những tai nạn như thế này có thể xảy ra khi bạn rơi vào tình huống như vậy.

“Trong chặng chạy cuối cùng, tôi đã hoàn thành nhanh chóng hai vòng đua, tuy nhiên, ở chặng thứ hai, lốp xe quá nóng nên tôi không thể chạy tốt hơn. Chướng ngại vật mới đang chờ chúng ta vào ngày mai; nếu may mắn, chiếc xe sẽ chạy trơn tru hơn khi tất cả các thùng chứa đầy và chúng ta sẽ có thể đạt được một số tiến bộ. Đây không phải là một mạch đơn giản để đạt được điều đó, nhưng việc đạt được nó sẽ là mục tiêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *