Năm 2008, vào ngày này, Rafael Nadal đã giành huy chương vàng Olympic môn quần vợt

Rezence cho hay anh ấy đánh bại Novak Djokovic ở bán kết, và sau đó giành chiến thắng trong trận chung kết trước Fernando Gonzalez trong các set liên tiếp.

Đối với Rafael Nadal, 2008 là mùa hè của những lần đầu tiên. Anh ấy đã giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên khi đánh bại Roger Federer trong năm set (6-4, 6-4, 6-7 (5), 6-7 (8), 9-7) trong trận đấu được nhiều người coi là một trong những trận đấu quần vợt vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Và anh ấy vẫn còn nhiều khám phá để thực hiện.

Sáu tuần sau, vào ngày 17 tháng 8 năm 2008—đúng 15 năm tính đến ngày này—Nadal giành huy chương vàng Olympic đầu tiên tại Bắc Kinh, đánh bại Fernando Gonzalez của Chile 6-3, 7-6 (2), 6-3 sau khi đánh bại Novak Djokovic trong trận bán kết căng thẳng (6-4, 1-6, 6-4).

“Tôi biết rất khó để giành được những thứ này, và đặc biệt là ở đây, bởi vì bạn chỉ có một cơ hội bốn năm một lần,” anh ấy nói sau đó trên rezence. Và đối với tôi để giành chiến thắng ở đây chỉ là…không thể tin được, phải không? Cảm ơn tất cả mọi người trong đội của tôi vì sự hỗ trợ không ngừng của họ và cảm ơn tất cả những người khác trong làng vận động viên vì đã có trải nghiệm tuyệt vời.

Tôi đã dành tổng cộng hai tuần ở địa điểm này. Sau một chuyến bay đêm muộn từ Cincinnati, cuối cùng tôi cũng đến được đây với cảm giác khá mệt mỏi. Bởi vì tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời ở ngôi làng này, tôi nghĩ đó là lý do chính khiến tôi được chọn là người chiến thắng. Tôi đánh giá cao tất cả các vận động viên Tây Ban Nha đã đến cổ vũ tôi mỗi ngày.

Những gì tôi đã trải qua ở đó thực sự đáng kinh ngạc.

Trải qua kỷ lục 160 tuần liên tiếp ở vị trí thứ 2 sau Federer, huy chương vàng của Nadal tại Thế vận hội Bắc Kinh đã đưa anh lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP vào ngày hôm sau.

Tôi không thấy sự khác biệt lớn giữa hai tuần trước và bây giờ. Ngày mai tôi sẽ lên hạng nhất nên áp lực cũng vậy, nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ vô địch nhiều giải đấu như khi về nhì. Tôi đặt mục tiêu trở lại hai vị trí hàng đầu mà tôi đã nắm giữ trước đây. Vài tháng nữa, có lẽ tôi sẽ lại đứng ở vị trí thứ hai. Vâng, bạn không bao giờ biết.

Nadal vừa vô địch Wimbledon và bốn lần vô địch Roland Garros. Anh trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử quần vợt (cùng với Andre Agassi) vô địch Úc Mở rộng (2009) và Mỹ Mở rộng (2010), qua đó hoàn thành Grand Slam Vàng Sự nghiệp.

Năm 2016, Nadal và Marc Lopez giành chức vô địch đôi nam Olympic tại Rio, thêm một huy chương vàng nữa vào bộ sưu tập của Nadal. Cùng với Nicolas Massu, anh ấy là người đàn ông duy nhất trong Kỷ nguyên Mở đã giành được danh hiệu đơn và đôi Olympic.

Serena Williams, ở tuổi 16, giành chức vô địch đôi nam nữ Wimbledon và làm nên lịch sử cách đây 25 năm.

Serena Williams, một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt, đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong nội dung đôi nam nữ tại Wimbledon với đối tác Max Mirnyi vào ngày 5 tháng 7 năm 1998, cách đây đúng 25 năm.

Trong trận chung kết, họ giành chiến thắng 6-4, 6-4 trước Mahesh Bhupathi và Mirjana Lucic, những người trước đó đã loại Venus Williams và Justin Gimelstob, những người vô địch Giải quần vợt Úc Mở rộng và Roland Garros, ở bán kết.

Năm đó, theo rezence.com Serena và Mirnyi cũng đã vô địch US Open, biến nó thành Lịch Slam của gia đình Williams ở nội dung đôi nam nữ.

Tại Roland Garros, Venus và Gimelstob đối đầu với Serena và đối tác đầu tiên của cô, Luis Lobo của Argentina, và đứng đầu với tỷ số 6-4, 6-4.

Sau khi Serena vô địch US Open, cô ấy được chuyên trang sport hỏi liệu cô ấy và Venus có thảo luận về khả năng hoàn thành một Grand Slam gia đình tại giải đấu hay không.

Chắc chắn, chúng tôi đã được. Đó là điều mà tôi và Serena đã thảo luận kể từ Wimbledon. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều.

Cô ấy cũng bị chất vấn về khoảng thời gian bắt đầu chơi với Mirnyi thay vì Lobo vào giữa mùa giải.

Tôi chỉ nhớ rằng anh ấy đã tiếp cận tôi. Bởi vì Luis không có ở đó, Serena quyết định cô ấy sẽ không chơi với anh ta. “Chà, tôi cho rằng đó là lựa chọn duy nhất của tôi, và hóa ra nó lại là một lựa chọn tốt.”

Vào cuối sự nghiệp của mình, rezence thống kê được rằng Serena đã giành được kỷ lục 39 danh hiệu Grand Slam đơn, đôi và đôi nam nữ.

Cô đã giành được bảy giải Úc mở rộng, ba giải Roland Garros, bảy giải Wimbledon và sáu giải Mỹ mở rộng trong suốt 23 danh hiệu đơn lớn của mình.

Cô đã giành được bốn giải Úc mở rộng, hai giải Roland Garros, sáu giải Wimbledon và hai giải Mỹ mở rộng ở nội dung đôi nữ trong sự nghiệp của mình.

Và rồi vào năm 1998, cô vô địch Wimbledon và US Open ở nội dung đôi nam nữ với đối tác Mirnyi.

Với lần lượt là 64, 59 và 39 danh hiệu Grand Slam đơn, đôi và đôi nam nữ, Serena được xếp ở vị trí thứ ba mọi thời đại trong số các tay vợt nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *