Alonso: Rời Ferrari để đến với Aston Martin là lựa chọn thông minh nhất mà tôi từng đưa ra

Fernando Alonso tuyên bố với rezence rằng lựa chọn ký hợp đồng với Aston Martin “có thể” là “điều tốt nhất” trong sự nghiệp của anh ấy, nhưng anh ấy tin rằng mình “không hối tiếc” về bất kỳ lần nào khác mà anh ấy đã chuyển đội.

Vào tháng 8 năm trước, Alonso đã gây sốc cho giới mộ điệu khi tuyên bố rằng anh sẽ chuyển từ đội tiền vệ dẫn đầu Alpine vào năm 2022 sang đội Aston Martin đang gặp khó khăn khi đó.

Tuy nhiên, nhờ những bước tiến vượt bậc đáng kinh ngạc của Aston Martin, nhà vô địch thế giới hai lần đã được tạo ra trông giống như một người thần bí, và anh ấy đã có thể giành được sáu bục trong tám cuộc đua đầu tiên của năm 2023.

Alonso, tay đua lớn tuổi nhất trên lưới ở tuổi 42, đã thi đấu cho năm đội Công thức Một khác nhau (giả sử bạn coi Renault và Alpine là cùng một công ty). Anh ấy đã từng bị trừng phạt trong quá khứ vì đã đưa ra những đánh giá kém cỏi về việc nên sử dụng những tài năng to lớn của mình ở đâu.

Trước kỳ nghỉ hè cho Công thức 1, Alonso tuyên bố trên chuyên mục Sport của rezence, “Tôi sẽ không thay đổi điều gì.” “Không có một điều gì mà tôi hối tiếc.

“Không ai có quả cầu pha lê để biết thành tích của các đội [sẽ] ra sao trong năm sau,” trích đoạn trong phim nói.

Khi Alonso giành chức vô địch đầu tiên trong hai danh hiệu liên tiếp với Renault vào năm 2005, anh trở thành tay đua trẻ nhất từng vô địch Giải vô địch thế giới Công thức Một. Tuy nhiên, kể từ đó, anh ấy đã không thể thêm vào tổng số chiến thắng của mình.

Lần đầu tiên anh ấy chuyển đến McLaren vào năm 2007 về nguyên tắc là hợp lý vì anh ấy đã có thể lọt vào chiếc xe chắc chắn là nhanh nhất trên lưới. Tuy nhiên, sự cạnh tranh bất ngờ và ngay lập tức của người đồng đội tân binh Lewis Hamilton đã dẫn đến sự bất hòa nghiêm trọng giữa hai tay đua.

Tuy nhiên, sau đó, trong thời gian lái xe cho Ferrari từ năm 2010 đến năm 2014, anh đã liên tục bị Sebastian Vettel từ chối chức vô địch trong gang tấc.

Lời giải thích của anh ấy với rezence như sau: “Khi tôi rời Renault, đó là quyết định đầu tiên của tôi, tôi đã gia nhập McLaren, và trong mùa giải đó, chúng tôi đã chiến đấu cho chức vô địch thế giới.” Do đó, đó là một điều tốt đẹp để làm và một động thái tốt để làm về mức độ cạnh tranh của chúng tôi.

Sau đó, tôi đã ký hợp đồng với Ferrari và tôi không nghĩ bất kỳ tay đua nào khác sẽ từ chối cơ hội gia nhập đội đó nếu nó đến từ Ferrari. Và trong suốt 5 năm tôi ở đó, chúng tôi đã 3 lần vào chung kết tranh chức vô địch.

Quyết định tái gia nhập McLaren của Alonso vào năm 2015 là quyết định khiến anh bị chỉ trích nhiều nhất. Trong ba mùa giải của anh ấy với công ty, đội đã phải vật lộn để cán đích ở nửa trên của bảng do động cơ Honda của họ hoạt động kém.

Sự thất vọng của anh ấy lớn đến mức anh ấy đã tạm dừng Công thức 1 để đua ở các hạng mục khác trong một thời gian, trước khi quay lại đua cho Alpine sau hai mùa giải gián đoạn.

Alonso nhìn lại và nói trên rezence.com, “Sau đó, tôi tham gia McLaren-Honda, đó là một dự án mà tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng nó có thể thú vị và mạnh mẽ.” “Không thành công – không sao cả, những tai nạn như thế là không thể tránh khỏi trong môn thể thao này.

“Và sau đó tôi ngừng thi đấu ở Công thức 1 vì trong đầu tôi có quá nhiều thứ và quá nhiều thử thách mà tôi muốn thử,” anh nói. “Và sau đó tôi đã nghỉ hưu từ Công thức 1.”

“Và đó là khoảng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi khi thử sức với cuộc đua sức bền và chiếc xe đó, cũng như Indy, với thành công khá tốt,” anh nói. “Và đó là khoảng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi khi cố gắng giành chiến thắng tại Indy.” Tôi vui mừng khôn xiết vì điều đó.

“Và sau đó tôi trở lại Công thức 1 với những gì tôi luôn coi là gia đình của mình ở Alpine, ở Renault,” anh nói. “Và sau đó tôi đã giành chức vô địch.”

Gần đây nhất, Alonso đã đưa ra lựa chọn rời Alpine để đến Aston Martin vì hiệu trưởng đội bóng mới bị sa thải của đội bóng nước Pháp, Otmar Szafnauer, đã chờ đợi việc gia hạn hợp đồng nhiều năm cho cầu thủ người Tây Ban Nha. Việc Alonso rời Alpine đến Aston Martin là kết quả của sự đình trệ này.

Bất chấp thực tế là phong độ đáng kinh ngạc đầu mùa của Aston Martin đã sa sút trong những tuần trước kỳ nghỉ hè, việc Alonso cán đích ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng sau 12 chặng đua là một thành công lớn cho cả tay đua và đội đua.

“Và giờ là quyết định cuối cùng, mà theo ý kiến của mọi người là tồi tệ nhất, là chọn Aston Martin,” Alonso nói. “Đó là để dành cho Aston Martin.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *